Bắt đầu từ Đâu? Where to start?

Mình viết blog tuỳ hứng, nên bàn về nhiều chủ đề; nhưng đại khái gồm mấy mảng chính sau đây:

Giáo dục sớm:

Mình viết về cách giáo dục con từ 0 tuổi, theo phương pháp của Giáo sư Makoto Shichida. Mình theo từ khi con lớn của mình còn trong bụng mẹ, sau đó khi con được 1 tuổi thì mình cho theo học ở Viện Giáo dục Shichia ở quận 2, Saigon. Mình dừng khi con được 2 tuổi, lúc mình tìm trường mẫu giáo cho con. Mình có viết một bài nêu lý do tại sao mình chuyển phương pháp, và một bài khác so sánh giữa hai phương pháp giáo dục sớm và thuận tự nhiên.

Giáo dục Steiner Waldorf & Anthroposophy:

Mình bắt đầu tìm hiểu về phương pháp này vào năm 2017, sau đó thì trở thành giáo viên dạy Tiếng Anh ở một trường Waldorf. Mình cũng đang theo học một khoá của Melbourne Rudolf Steiner Seminar nên có mấy thứ thú vị để chia sẻ cùng bạn.

Các hoạt động dạy Tiếng Anh:

Mình tổng hợp và chia sẻ kiến thức với kinh nghiệm mình có được từ trường sư phạm, các buổi seminar, workshop, và quãng thời gian đi dạy của mình từ 2008.

Đọc sách cùng con:

Đây là một dự án dài hơi bao gồm truyện audio, truyện dịch và truyện sưu tầm mà mình mong muốn chia sẻ với các bạn. Các truyện mình chọn sẽ phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau.

Chia sẻ cảm nghĩ và kinh nghiệm:

Giống như cách mình đặt tên cho mục này – “Penny for my Thoughts“, mình bàn về các vấn đề mà những bậc làm cha mẹ hay gặp phải. Quan điểm của mình thay đổi theo từng bước phát triển tâm thức và mở rộng kiến thức của bản thân, nhưng vẫn không rời khỏi mục tiêu ban đầu, chính là dạy con nên người.

Làm thủ công:

Mình mê làm thủ công từ bé, nên mình muốn chia sẻ với các bạn một số thứ mình đã làm qua, do mình tổng hợp ý tưởng hoặc tự nghĩ ra.

Hiện tại mình đang tập trung vào phương pháp giáo dục Steiner Waldorf nên không còn chia sẻ gì về giáo dục sớm.