Mẹ Dạy Bé

Hôm nay là ngày thứ 3 mình cho Q học theo phương pháp Shichida 1 cách hoàn chỉnh. Buổi học kéo dài khoảng 30 phút, bao gồm đủ các bước dành cho lứa tuổi của Q (13 tháng).

Sau ngày học thứ 2 thì Q đã rất hứng thú rồi. Q ngồi yên trên ghế và tập trung nghe mẹ nói hoặc hướng dẫn, hát hoặc kể chuyện. Đặc biệt, Q thích nhất là chơi với thẻ trí nhớ (photographic memory), trả lời đúng đến 80% chỉ trong lần đầu làm quen. Mình sẽ viết 1 bài ngắn về trò chơi này và đính kèm hình gợi ý cho các bạn sau nhé.

Đến hôm nay là ngày thứ 3 thì Q đã tự động chỉ vào thẻ khi đến giờ, đòi mẹ dạy. Các bạn cũng nên mau mau dạy cho con của mình đi nhé. Học mà như chơi thôi, thích mê tơi!!!

9 Comments

 1. Mẹ Chan ơi, Cá nhỏ hơn Q thì mẹ Cá phải làm sao đây? bạn í tập trung nghe và nhìn mẹ nhưng chưa làm. huhu. chắc phải thêm thời gian cho bạn í.

 2. Đúng rồi mẹ Cá ơi. Phải cho con thời gian. Lần đầu mẹ Chan flash thẻ, Q không thèm ngó 1 miếng nào luôn đó.

 3. Chị ơi, thật là mừng quá em có duyên biết được blog của chị. Chị có viết bài trên Facebook ko ạ, nếu có thì chị cho em xin link để em theo dõi được ko ạ. Bé nhà em hiện mới 3 tháng thì đã học được bộ 63 ngày học toán chưa ạ

  1. Chào bạn. Xin lỗi bạn hôm nay mình mới trả lời bạn nha. Vì mình bận quá nên bỏ bê blog hơi lâu.
   Bé nhà bạn bây giờ chắc cũng được 4 tháng rồi đúng không? Theo mình biết thì ở giai đoạn này bé đã bắt đầu hứng thú với các cử động của chân tay cũng như các hình ảnh sặc sỡ. Bạn có thể đọc sách tranh cho bé từ bây giờ rồi đó. Còn về chương trình 63 ngày dạy Toán, mình nghĩ bạn nên chờ khoảng 6 tháng thì bắt đầu thử, vì lúc đó bé có thể ngồi vững và tập trung lâu hơn cho 10 thẻ/ 1 lần học. Và khi hết 1 vòng 63 ngày thì bé sẽ được khoảng 8 tháng, khi đó bạn có thể áp dụng “Cái nào là…?” cho bé dễ dàng hơn.
   Mình không viết bài trên Facebook mà chỉ tập trung ở đây thôi. Cám ơn bạn đã theo dõi blog của mình. Bạn thực sự khiến mình có động lực tiếp tục và siêng năng chia sẻ hơn. Hihi.

   1. Bé nhà em giờ được gần 5 tháng rồi ạ. Bé thích cái h cũng đòi cầm rồi gặm. Em cho bé xem các thẻ dot card học toán theo bộ glenn doman thì bé thích lắm, cứ hét lên, chắc là do bé thích các chấm đỏ thôi. Xong rồi bé đòi gặm. Ko nhét sâu được vào mồm thì cáu um lên. Sách tranh cũng thế. Thành ra h chưa xem được cái j hết. Đồ em mua về toàn để đó. Em xem có nhiều sách cả tiếng Việt và sách ngoại ngữ cho thiếu nhi hay quá mà giờ bé chưa dùng được. Hôm nào chị viết 1 bài về các sách chị mua cho bé được không ạ

   2. Mình đọc thấy trên babycenter nói ở độ tuổi của bé, phản ứng như vậy là chứng tỏ bé rất hứng thú. Vậy là tốt lắm đó. Q nhà mình ban đầu cũng vậy, đòi cầm xem, lúc thì quay lưng bỏ đi (thật tàn nhẫn). Khi đưa bé các món đồ để luyện tập ESP và motor skills thì bé nắm thật chặt và không chịu trả lại mẹ. Nhưng mà chỉ sau khoảng 1 tuần học, biết được các bước, nghe mẹ giải thích là Q đã biết trả lại đồ chơi cho mẹ sau khi chơi cũng như ngồi cách ra để xem thẻ. Điều này do bé đã hứng thú với hoạt động tráo thẻ, nó cũng như chương trình TV đối với bé vậy 🙂

   3. Vậy mình hẹn bạn trong 1 post khác nha. Mình sẽ chia sẻ tủ sách của Q với mọi người.

 4. Kể mà chị viết bài trên Facebook thì em cập nhật bài viết của chị dễ hơn. Ở blog thi thoảng lại vào check phản hồi comment của chị, sau lâu quá ko thấy quên lun hihi

  1. Cám ơn bạn đã tin tưởng mình nha. Mình chưa dám viết bài trên Facebook vì còn mắc cỡ lắm haha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *