Lá Thư Gửi Phụ Huynh – Makoto Shichida

Mẹ Dạy Bé

images (1)

Các bậc Phụ huynh thân mến,

Chúng ta đã bước qua thế kỷ 21. Thời đại mới này sẽ đem đến những gì? Tôi tin rằng nó sẽ là 1 thế kỷ xuất sắc tràn đầy hy vọng, và sẽ thay đổi cả thế giới.

Từ 0-3 tuổi, não phải hoạt động chiếm ưu thế. Suốt thời kỳ này, chúng ta cần cung cấp thật nhiều cho nhu cầu của trẻ, cũng như thường xuyên kích thích 5 giác quan của chúng. Đây cũng là khoảng thời gian trẻ thu nhận kiến thức nhanh và cực kỳ thích học hỏi.

Trẻ con lớn khôn nhanh hơn cha mẹ nghĩ. Bộ não người bắt đầu nhanh chóng phát triển từ sớm sau khi sinh. Khi 6 tuổi, 70% não đã phát triển, và ở khoảng 10 tuổi, hầu hết 90% bộ não đã hoàn thành. Các chỉnh sửa hay thay đổi sau này được chứng minh là rất khó để thực hiện, và cần rất nhiều nỗ lực.

Khi não phải được phát triển tốt cùng với não trái, tim sẽ được đẩy lên mức độ tiềm năng cao. Đó là khi trẻ có khả năng vượt khỏi sự mong đợi của cha mẹ và chứng tỏ các thế mạnh của mình. Là bậc cha mẹ, xin quý vị hãy tin vào khả năng này – đó là tiềm năng nơi con của quý vị khi được yêu thương và nuôi dưỡng tốt.

Những đứa trẻ này thu nhận những năng lực mà chúng ta chưa bao giờ biết từng tồn tại như thể chúng hoàn toàn bình thường. Chúng nhanh chóng ghi nhớ một lượng thông tin khổng lồ và thấu hiểu nó, trả bài lại một cách chính xác, cũng như dự đoán các sự kiện trong tương lai, hay cải thiện khả năng thể thao ngay tức thời. Việc quan sát những điều trên là chỉ dẫn cho cách giáo dục mới, tạo cuộc cách mạng trong những phương pháp nuôi dạy trẻ thông thường ở thế kỷ 21.

Makoto Shichida, Tiến sĩ Giáo dục.
Nhà sáng lập
Phương pháp Shichida™

(Dịch từ trang Shichida Method )

(Hình minh họa: Internet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *