[DIY] Bong bóng xà bông

Hôm bữa lúc chưa cách ly, mình cho bé đi chơi trampoline ở công viên Thỏ Trắng thì thấy người ta mở dịch vụ cho chơi bong bóng xà bông khổng lồ. Giá 25 ngàn cho 10 phút. Ặc ặc. Mình mới chợt nhớ ra và quyết định viết bài này. Nó dễ muốn xỉu! Cái này chắc cũng nhiều người biết rồi. Với những ai chưa biết thì mình chia sẻ với các bạn nha.

Mình tìm được nhiều công thức trên mạng chỉ cách làm lắm. Có rất nhiều công thức, có loại dùng baking soda, có loại dùng bột bắp, dùng guar gum, có loại dùng luôn rượu, có loại dùng nước nóng, loại nước lạnh, loại dùng nước rửa chén, loại nước giặt. Mình thử qua thì thích nhất cái mình chia sẻ sau đây, vì nó đơn giản không rườm rà mà không dơ nhiều, quét dọn cũng dễ.

Làm thử nghen.

Nguyên liệu:

-6 cup nước (khoảng 1500ml)

-1/2 cup nước giặt (khoảng 125ml), mình dùng nước giặt Minh Hồng nên không sợ hại da tay nếu bé ngâm tay lâu trong nước.

Nhiêu thôi đó! Ai thích bong bóng dai khó vỡ mà kéo dài ra được thì thêm bột guar gum. Bột này là bột làm đặc người ta hay bỏ vô làm slime á. Nhưng làm cho con mình tránh mấy chất hóa học nên không xài.

Còn ai muốn bong bóng chíu chíu bảy màu hơn thì thêm vô:

-2 tbsp glycerin (khoảng 2 muỗng canh, 30 ml). Cái này bạn mua mấy chỗ làm bánh cũng có, loại baking glycerin. Mình mua trên Shopee nhưng search thấy chỗ này ổn hơn nè: Organic Presents. Lần sau sẽ mua ở đây thử xem sao. Có điều nó làm cho dung dịch nhớp nhợp nên mình không thích lắm (dù xà bông cũng đã nhớp rồi).

Lúc pha bạn nhớ quậy nhẹ tay thôi, đừng làm nổi bọt bong bóng sẽ khó tạo thành bong bóng nha. Thiệt tình nghe hơi tối nghĩa nhưng mà có nghĩa đó :))

Làm cây thổi:

Mình làm nhiều kiểu:

-Lấy móc áo inox kéo giãn ra, giống vầy, không thành công.

-Lấy đũa bếp, cột dây thành vòng tròn ở 2 đầu đũa. Như vầy:

(rhubarbandwren.co.uk)

Cách này ổn nhưng bạn nên dùng sợi to 1 chút để không bị xoắn dây. Cây này chuyên dùng tạo ra bong bóng khổng lồ kéo thành 1 dây như hình ảo diệu trên mạng vậy nè.

Cuối cùng mình lấy ống hút luôn cho lành:

Đơn giản vậy thôi đó mà viết ra dài dòng ghê ha!

Chúc các bạn thành công. Mình thích chơi bong bóng còn hơn con nữa :))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *