Câu chuyện Mùa Xuân (Spring Story)

Truyện này đáng lý mình phải kể trước khi nghỉ Tết mới đúng, để trẻ cảm nhận được Mùa Xuân đang đến thật gần, nhưng mà mình bận quá nên dời qua sau Tết kể luôn. Sẵn chia sẻ với các bạn ở đây luôn.

Rabbit’s Good News” của tác giả Ruth Lercher Bornstein được sáng tác năm 1995, là một cuốn sách nho nhỏ size A6 mà mình vô tình mua được ở tiệm sách cũ. Sách được cô tác giả người Mỹ viết và vẽ minh hoạ luôn, màu sắc nhẹ nhàng mênh mang dễ thương lắm.

Do vấn đề bản quyền nên mình sẽ chỉ kể sơ lược ở đây thôi nghen.

Truyện kể về một cô thỏ nhỏ sống trong cái hang sâu ở dưới lòng đất cùng với gia đình đông đúc của mình. Khi mọi người còn đang say ngủ thì thỏ con lại trằn trọc không thôi, vậy nên cô nhỏ quyết định chui lên khỏi mặt đất và nghe ngóng.

Cô thỏ nhỏ chạy đến một đoá hoa vừa hé nở. Cô hít hà hương hoa, và nhận ra có thứ gì đó đang vẫy gọi cô, bằng thứ tiếng nhẹ nhàng êm dịu và xanh non. Cô thỏ chào tạm biệt đoá hoa và nhảy đi…

Cứ vậy, thỏ con gặp một chú sâu vừa ngọ nguậy trồi lên khỏi mặt đất, một chú chim non vừa chui ra khỏi trứng, một chú bươm bướm đang học cách bay. Sau mỗi cuộc gặp gỡ, tiếng gọi nhẹ nhàng êm dịu và xanh non lại kéo cô đến gần hơn, trở nên rõ ràng hơn.

Và cuối cùng, khi thỏ con ngồi trên thảm cỏ xanh mượt, yên lặng và lắng nghe thì cô bất chợt nhận ra tiếng gọi đó là gì...

Truyện dễ thương lắm, hình minh hoạ thì mời bạn thưởng thức qua hình mình để ở đầu bài nghen. Mình thấy sách có bán trên amazon, đâu đó khoảng gần $1 cho đến $15 tuỳ tình trạng sách. Nếu ai quen chỗ bán sách ngoại văn cũ thì có thể nhờ họ kiếm giùm. Mình thì hay mua sách ở Book Worm – Online Book Store hoặc The Book Joy – Sách ngoại văn.

Chúc các bạn luôn tìm thấy niềm vui. Khi nào có hình kể truyện này cho lớp thì mình sẽ update lên đây khoe heng hihi.

Chan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *