Giáo sư Makoto Shichida

Mẹ Dạy Bé
Makoto-Shichida
Giáo sư Makoto Shichida là 1 thành viên của Học viện Giáo dục Quốc tế và nhà tư vấn cho Hiệp hội Toán học Nhật Bản. Ông có bằng Tiến sĩ Giáo dục và là nhân vật nổi tiếng ở Nhật Bản do các đóng góp về nghiên cứu não bộ cũng như các thành tích học tập. Ông được Hội đồng Khoa học Thế giới trao giải thưởng danh dự cao quý nhất vào năm 1997, và Giải Hòa bình Thế giới vào năm 1998. Năm 2003, ông được trao giải nhất bởi Học viện Sức khỏe và Y khoa Thụy Điển cùng với phần thưởng Phát minh Higashiku Ninomiya.
Với hơn 40 năm nghiên cứu và 30 năm thực hành thành công, ông đã dẫn đầu cuộc cách mạng toàn cầu trong giáo dục, làm thay đổi cách hiểu về trẻ em, các khả năng của não và cách học của trẻ.
Giáo sư Shichida nhấn mạnh tầm quan trọng của mối liên kết giữa cha mẹ và con cái, và cách thức điều này ảnh hưởng đến chất lượng của việc kích thích não như thế nào. Ông tin rằng tất cả trẻ em sinh ra đều sở hữu những khả năng thiên phú độc đáo và dễ dàng được phát triển với sự luyện tập đúng đắn và hướng dẫn từ cha mẹ.
Ngày nay, ở Nhật Bản đã thành lập hơn 450 học viện Shichida và các nghiên cứu của ông hiện đang giúp đỡ hàng ngàn phụ huynh cũng như trẻ em Singapore và Mã Lai trong việc phát triển nền tảng cho thành công trong học tập.
(Lược dịch từ trang Shichida Method)
 Bạn có thể đọc thêm lá thư Giáo sư Shichida gửi Phụ huynh tại đây.
(Hình minh họa: Internet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *