Luyện tập theo phương pháp Shichida_ngày 30

Mẹ Dạy Bé

Sau 1 tháng dạy cho Q tại nhà (bằng tiếng Anh), tần suất khoảng 3-4 buổi/ tuần, mình nhận thấy kiến thức của con tăng rõ rệt. Q tương tác được với những gì mình giới thiệu, ví dụ như giả tiếng con vật kêu hoặc làm điệu bộ mô phỏng. Khả năng nhận diện số và màu sắc chưa nhạy bằng từ vựng, có lẽ do Q hứng thú với từ vựng hơn. Q cũng liên tục đòi mẹ tráo thẻ với số lượng ngày càng nhiều và tốc độ ngày càng nhanh. Mình cảm thấy cả 2 mẹ con đã đạt được 1 số bước tiến bộ lớn so với 1 tháng trước đây. Hạnh phúc lắm! Và mình càng muốn chia sẻ với các bạn nhiều hơn.

Các bạn ráng dành thời gian dạy cho con theo bất cứ phương pháp nào có thể. Dù là hàng ngày chúng ta vẫn chỉ cho con thứ này thứ kia, đọc sách và dạy bài hát các thứ, nhưng khoảng thời gian học tập trung vẫn đóng góp rất lớn để xây dựng vốn kiến thức cho bé. Nếu như mệt hoặc không có thời gian, các bạn có thể tối giản lại còn các hoạt động mà con thích. Ví dụ hôm nay học tráo thẻ, ngày mai học luyện trí nhớ, ngày sau học ESP, v.v… miễn là có khoảng thời gian tập trung cho việc luyện tập đó. Tin mình đi, bạn sẽ bất ngờ vì con thông minh quá sức chịu đựng đó.

P.S Tuy nhiên thời gian soạn bài cho con hơi cực. Mình sẽ cố gắng post lên đây các hoạt động mình thiết kế sẵn cho Q để giúp các bạn tiết kiện thời gian chút nào hay chút nấy. Hẹn các bạn ở những post sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *