Mẹ Dạy Bé

Hôm nay là 1 ngày kinh dị. À không, chỉ mới nửa ngày thôi, mà năng lượng mình xuống mức gần 0.

Hôm nay là ngày thứ 2 Q tập tự cầm muỗng ăn (Có tiến triển hơn hôm qua. Khi nào thành công mình sẽ viết 1 bài chia sẻ với bạn). Tất cả bắt đầu vào buổi sáng, khi 2 mẹ con dậy trễ.

Hôm nay Q lười nên sáng ôm mẹ ngủ đến gần 9h. Mẹ thì lười mỗi ngày nên thấy Q ngủ thì tranh thủ ngủ theo. Dậy gần giờ ngủ buổi sáng nên Q bỏ luôn cữ đó. Vậy là rối tung, giờ giấc đảo lộn hết lên. Đi chợ với Q về xong mình tranh thủ dỗ ảnh ngủ khoảng 1 tiếng để kịp nấu cơm. Kết quả là 1 mẹ con vật lộn mất 1 tiếng xong mình khò khò theo ảnh luôn. (Ồ nô…)

Q ăn sáng trễ nên ăn trưa gần 2h. Mặc dù bác sĩ Anh Nguyen mà mình theo dõi trên Facebook đã nhắc đi nhắc lại là phải cho bé ăn đúng cữ mà mình cứ phạm lỗi hoài huhu. Thêm phần vật lộn vụ tập ăn với anh chàng. Rồi nấu ăn không xong. Thêm đói bụng vì chưa ăn gì dù đã quá giờ. Nên mình mất (gần) hết vẻ diệu hiền kiên nhẫn vốn hay trưng ra với con. Sau khi dọn dẹp mớ “tàn dư chiến tranh” Q bày ra lúc ăn, mình lếch thếch đi nấu cơm tiếp. Rồi chuyện nọ xọ chuyện kia, không việc gì xong hết. Lòng mình khó chịu như có kiến bò. Vậy nên mình đã xẵng giọng với Q (!!!) khi ảnh bày đồ chơi sách truyện ra khắp nơi, bò khắp nhà lôi nồi ra khỏi tủ bếp, quăng rổ ra nhà, với lấy hộp bánh trên bàn quăng xuống đất rồi xổ tung hết tất cả bánh ra…

Mình đã giữ vẻ mặt “cau có ó đâm” đó cho đến khi bế Q lên giường ru ảnh ngủ. Mình nhủ bụng không được giận dữ để tránh hư sữa của con (mình cho Q bú trực tiếp) nên cúi xuống hôn con 1 cái. Phải nói là kỳ diệu luôn khi mà vừa hôn con xong thì nỗi khó chịu của mình như tan hết 1/2, hôn thêm mấy cái nữa thì hết giận hết hờn luôn!!!

Mình rút ra bài học nhỏ là khi nào giận con hết chịu nổi thì hãy hôn con 1 cái. Con được an ủi mà mẹ cũng hết “phừng phừng”. Lợi cả đôi đường. Kiên nhẫn và bình tĩnh là 2 đức tính thường gặp ở người thành công mà heng.

2 Comments

  1. mẹ Chan ơi, mẹ Cá mới đọc cuốn “Ăn dặm kiểu Nhật” đó, lời khuyên là k nên quá ép con phải cầm muỗng thuần thục khi con chưa quen, mới 2 ngày mà, mẹ cho Q thêm thời gian ngâm cứu cầm sao cho đẹp nha mẹ. hehe (lời khuyên từ mẹ Cá 5 tháng – đang vất vả vì tập bú bình)

    1. Mẹ Cá ơi, cám ơn mẹ Cá đã nhắc nha. Mẹ Chan không dám mơ chuyện Q cầm muỗng như người lớn đâu. Như Tôn Ngộ Không là mẹ Chan mừng rồi. Nhưng mà Q thích cầm theo cách của Q, “điều binh khiển tướng” từ chót vót đuôi cán muỗng á. Mẹ Chan cũng đâu dám can thiệp đâu huhu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *